Những câu nói trích dẫn hay của Nhĩ Căn

logo

Cùng đọc cùng chia sẻ.

Xếp: Mới / Lượt Thích / Bình Luận / Ngẫu Nhiên
2019-12-04

Người Đăng: Vô Danh

Tình, không có lời nói.

Là ai đem tương tư ngàn năm này kéo dài thật dài. Một phút ngắm nhìn, đó là lần đầu gặp.
Những ký ức từng gặp gỡ còn đó, nhưng trong những năm gió mây thay đổi như bụi rơi vào sông dài, muốn tìm đã không có dấu vết.
Ngoài khung cửa tay áo tung bay, ánh trăng bất nhẫn khẽ khàng đi đến, tuổi xuân thổn thức, sầu biệt ly, càng thêm buồn.

Trong mộng có từng trở lại thu xưa?
Rũ mi mắt, quay đầu, vùi vào ngực, chuyện xưa còn đó, không chia rõ giờ phút này là mộng hay sầu. 

Khẽ thở dài, khóe mắt rơi lệ, trong nước mắt ảnh chiếu bóng dáng từng đứng trên ngọn núi bay theo gió, bóng dáng ấy luôn đứng trong thời gian đợi đến dung nhan không còn. Dường như trong khoảnh khắc này, tiếng thở dài trút ra nỗi lòng.

Chỉ than thở là khách qua đường trong sinh mệnh của nhau, vậy thì lòng không còn đau. Tiếng thở dài chỉ trong chớp mắt, không tới ba giây. Chỉ thở dài nếu như cuộc đời có thể lặp lại, vậy không bằng không gặp mặt, có lẽ sẽ không biết nhau. 

Nếu như chưa từng gặp mặt có lẽ sẽ không nợ nhau, sẽ như u lan nặc cốc, nhìn thiên hoang địa lão, biển cạn đá mòn, lại có thể bình tĩnh, hời hợt. Đàn tranh làm bạn, trong đêm ngồi dưới ánh trăng, yêu kiều cười. Ngủ trưa đôi mắt mông lung, lừa rằng đó là giấc mộng ban ngày, dối lừa tình cảm của mình. 

Tóc dài, mùi thơm, áo trắng, khuôn mặt lệ, không hỏi kiếp trước, kiếp này, kiếp sau, không muốn, không cầu, lòng bình tĩnh thì sẽ không đau.

 

2019-08-06

Người Đăng: Mặc Dao

Đây là sau phiêu bạt ở bên ngoài nhiều năm qua, lần đầu tiên thật sự bình tĩnh tâm tình, chìm đắm trong khúc nhạc, có rượu, có người ngọc ở bên. Loại cảm giác này tựa như bình rượu ngàn năm, lắng đọng đến cuối cùng, thành quỳnh tương dù chỉ ngửi một hơi đã làm người say. Nhưng nếu cẩn thận nếm thì đó không phải là rượu mà là nước lạnh dịu dàng.
Nếu như sự tồn tại của Bạch Linh đối với Tô Minh là mối tình đầu, tình này như nước suối ngọt lành, khó quên, nhưng chỉ nhớ ngọt, khó quên chỉ là yêu thích lúc múc nước suối lên. Nước suối sẽ có lúc cạn khô, không là vĩnh viễn.
Nếu nói Hứa Tuệ là rượu, vậy đã định đó bình rượu cay nóng cháy, khi uống vào lòng thiêu đốt, đốt cháy kích tình làm người khó quên. Nhưng rượu mạnh thường chỉ uống vào lúc buồn mới thấy kích tình, vẫn không lâu dài.
Vũ Huyên là giọt sương, mỗi sáng sớm sẽ có vệt nước, mang theo mỹ lệ, lóng lánh, lạnh lẽo, yêu thương, khó quên, cũng không muốn quên. Nhưng khác với Phương Thương Lan là giọt nước nhè nhẹ dịu dàng, chảy ngàn năm có thể xuyên qua tất cả tảng đá cứng rắn. Vì nó mềm mỏng nên có thể tôi luyện tất cả cứng rắn. Đó là cứng cỏi trong bình tĩnh, là khi quay đầu lại nhìn thấy duy nhất.